Hướng dẫn cách chơi Azir – 3 Combo trăm trận trăm thắng

Azir là vị tướng khá mạnh với lối tiến công vũ bão, thế nên không có gì bất ngờ khi nhân vật này được rất nhiều người chơi chọn thi đấu. Thế nhưng liệu anh em đã biết cách chơi Azir chuẩn nhất và cách lên đồ và bảng ngọc chưa. Hôm nay kfoodfair.vn sẽ hướng dẫn từ A – Z các kỹ năng đánh trận, combo ra đòn tốc chiến tốc thắng. Theo dõi bài viết ngay để không bỏ qua các thông tin hữu ích này nhé.

Vị vua Azir sở hữu sức mạnh hàng đầu liên minh huyền thoại

Tiểu sử tướng Azir

Azir chính là vua của vùng đất Shurima, đất nước này đã được hình thành từ thời xa xăm và nổi danh với nhiều dũng tưởng sở hữu sức mạnh kì bí, trong đó vua Azir được cho là người đứng đầu của sự bất tử. Tuy nhiên, do thói ưa ngạo mạng nên vị mãnh tướng này đã bị sát hại ngay thời điểm huy hoàng nhất.

Hàng nghìn năm sau đó, tướng Azir cuối cùng cũng được tái sinh trở thành biểu tượng của sức mạnh vĩ đại và sự thăng hoa. Ông quyết định vùng dậy và khôi phục đất nước Shurima trở nên hưng thịnh như trước kia.

Cách chơi Azir trong liên minh huyền thoại được mô tả như sau: Khi vua Azir tất công đối thủ trong tầm ngắm của lính cát thì những tướng lĩnh này sẽ đánh thay cho ngài và tạo nên sát thương lên kẻ địch theo đường thẳng. Trong đó, 1 mục tiêu có thể bị nhiều quân lính tấn công cũng là điều bình thường. Mỗi lính cát sẽ auto gây sát thương 25% lên đối thủ và tướng Azir chỉ có thể chỉ huy khi đứng ở khoảng cách gần.

Mặc dù vậy nhưng quân lính không thể tấn công lên trụ địch và nhiệm vụ này sẽ thuộc về Azir. Ngài ấy sử dụng sức mạnh trỗi dậy, hi sinh tướng sĩ để đổi lấy 1- 4 phút tấn công + 40% AP sát thương phép.

Hình ảnh tướng Azir dũng mãnh

Hướng dẫn lên đồ cho Azir

Hiện nay cách chơi Azir đã có 1 số thay đổi nhất định, hệ thống cập nhật bảng ngọc mới giúp người chơi tăng cao khả năng chiến đấu 1 cách tối đa. Nhìn chung, bảng ngọc của Azir được người chơi nhận định là có độ chuẩn xác và nhịp độ giết người nhanh nhất. Thế nên vị tướng này được nhận định là “ông bụt” mạnh nhất vũ trụ liên minh huyền thoại. Một phần sức mạnh chính là đến từ việc trang bị những khối ngọc này.

Hướng dẫn lên đồ cho tướng Azir
 • Trang bị bình máu + nhẫn

Trước khi vào trận đấu anh em nên trang bị cho tướng lĩnh bình máu + nhẫn Doran để tăng cao sức mạnh và đẩy nhanh tốc độ hồi phục khi bị tấn công. Nhờ vào các dụng cụ của cách chơi Azir này mà Azir có thể bám trụ lâu hơn bình thường 5 – 10%.

 • Lên giày cho tướng Azir 

Cách chơi Azir đúng là anh em cần trang bị thêm giày cho nhân vật, hiện nay có 3 loại giày phổ biến gồm: 

 1. Giày pháp sư nhằm: giúp tăng kháng phép
 2. Giày thủy ngân: hỗ trợ khống chế quân địch
 3. Giày cuồng nộ: tăng tốc độ đánh và lực sát thương.

Riêng tướng Azir Mid thì người chơi cần trang bị full combo như sau:Azir + Mũ Rabadon + Đồng hồ cát + Nanh Nashor + Quỷ thư Morello.

 • Vọng âm Luden + Trượng Rylai

Khi trang bị Vọng âm Luden tướng lĩnh sẽ tăng khả năng dồn ép sát thương cực đỉnh. Bên cạnh đó, cộng thêm sự hỗ trợ của trượng rylai sẽ làm mục tiêu ra đòn chậm hơn, từ đó giúp Azir tăng cao khả năng tiếp cận. Có thể nói trang bị như thế này được đánh giá là cách chơi Azir chuẩn nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách Chơi Braum Và Các Thông Tin Về Braum

Hướng dẫn cách chơi Azir chuẩn nhất

Combo 1:

Combo đánh 1

Combo 2:

Combo đánh 2

Combo 3:

Combo đánh 3

Thông tin bên trên chúng tôi vừa chia sẻ 3 cách chơi Azir chuẩn nhất anh em có thể áp dụng, đảm bảo hiệu quả tấn công mang lại cực cao. 

Chuỗi kết hợp W + Q + E chính là lệnh tạo ra lính mới. Người chơi sẽ di chuyển tướng lĩnh và dùng phím E để tiến hành chinh phục. Với tổ hợp phím này người chơi có thể tấn công đối thủ dù ở khoảng cách xa.

Ngoài ra, tổ hợp phím W + E + Q cũng được sử dụng nhiều trong trường hợp tháo chạy. Khi gặp đối thủ mạnh nhưng mana không còn nhiều thì buộc phải chạy trốn để bảo toàn tính mạng.

Cuối cùng chiêu thức Insec kết hợp với tổ hợp WEQ sẽ dùng kết hợp khi đứng sau đối thủ và sử dụng tốc biến để truy đuổi. Đây là cách chơi Azir chuẩn được đông đảo anh em cao thủ chỉ dẫn.

Vị trí đứng của vua Azir

Vị trí đứng của vua Azir

Cách chơi Azir hiệu quả nhất là sắp vị tướng này đi đường giữa. Nhân vật này thuộc top các chiến thần có mức tấn công cao, hỗ trợ các đấu sĩ chiến đấu sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Thông thường anh em có thể chọn nhân vật Azir phép hoặc xạ thủ để chơi,

Phép bổ trợ

Người chơi có thể sử dụng phép bổ trợ tốc biến để cách thức chiến đấu trở nên cơ động và linh hoạt hơn. Bên cạnh đó có thể kết hợp hiệu ứng CC để tăng khống chế nhân vật. Đồng thời cũng có thể sử dụng lối truy kích mục tiêu để hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Nhờ những sự kết hợp này mà quân địch có thể bị thanh tẩy một cách nhanh chóng và bất ngờ khiến họ không thể trở tay. Lưu ý, các kỹ năng này áp dụng hiệu quả nhất khi tướng lĩnh có khả năng tấn công lớn.

Điểm mạnh và điểm yếu của tướng Azir

Để biết cách chơi Azir đúng thì trước tiên người chơi cần hiểu rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu của nhân vật. Từ đó đưa ra chiến lược tấn công phù hợp.

Điểm mạnh

Điểm mạnh
 • Chiêu thức linh hoạt, biến hóa khôn lường khiến địch không thể đề phòng khi thực hiện cách chơi Azir.
 • Lượng sát thương được đánh giá cao nhất trong vũ trụ LOL. Nếu biết tận dụng có thể gây ra sát thương hàng loạt  cách dễ dàng.
 • Vào lúc gần cuối trận Azir trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết và có thể càng quét trụ địch với tốc độ không tưởng.
 • Tầm đánh xa giúp khả năng đi đường của nhân vật này rất ổn định.

Điểm yếu

 • Muốn đạt sức mạnh cao nhất phải phụ thuộc vào các trang bị đi kèm
 • Sử dụng các bộ kỹ năng tốn rất nhiều năng lượng, muốn khôi phục phải cần thời gian khá dài.

Tổng kết

Bài viết trên vừa cập nhật chi tiết cách chơi Azir đúng chuẩn nhất. Nếu bạn áp dụng cách thức này chắc chắn sẽ có thể càng quét mọi đấu trường. Đừng quên theo dõi trang web để biết thêm cách dùng tướng siêu chuẩn trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *